Về tôi

Tôi muốn dành thời gian, nguồn lực đã đạt được để chia sẻ, tiếp thêm năng lượng tích cực tới thế hệ trẻ đang trên hành trình phát triển như mình khi xưa, giúp họ an yên và sáng tỏ trên con đường sự nghiệp và cuộc sống.

Lâm Thành Đức
Founder USI

Từng là một người trẻ du học và lập nghiệp trên đất khách, tôi hiểu được những thử thách của giới trẻ hiện nay trước những áp lực khi thị trường lao động ngày càng cạnh tranh vì những xu hướng phát triển của công nghệ, hội nhập. Những điều này khiến các bạn luôn phải đối mặt trước những thách thức trong công việc và căng thẳng trước kỳ vọng của gia đình cùng mơ ước tương lai và hoài bão sống.

Nhưng, từ một người làm thuê trên xứ người, tôi vượt qua rào cản tâm lý bản thân để khởi nghiệp với mục đích tạo sự đột phá như văn hóa dấn thân của người Việt Nam trong ngành công  nghiệp lâu đời bậc nhất của Mỹ . Và trong quá trình đó, tôi đã áp dụng Thiền bằng những phương thức khác nhau để có được tâm thái cân bằng, an yên trong cuộc sống, kết quả là có những  thành công trong 5 năm khởi nghiệp mặc dù còn vẫn rất khiêm tốn.

Thiền đã giúp tôi thành công
như thế nào?

Thiền giúp tôi tĩnh tâm, sáng tỏ và nhìn nhận mấu chốt mọi vấn đề trong công việc. Khi đó, tôi có thể sử dụng năng lượng chánh niệm để tìm ra những lời giải mang tính đột phá và sáng tạo. Để rồi sau 15 năm làm nghề, tôi đạt được những dấu mốc mới trong sự nghiệp ngoài kỳ vọng một cách bình an và tự nhiên.

lời hứa mang thiền đến giới trẻ

Để thực hiện lời hứa với Thiền Sư Thích Thông Triệt – người Sư Phụ đã dẫn đường giúp tôi đạt được thân tâm an lạc và sự sáng tạo trong công việc trước khi Thầy rời cõi tạm.

Tôi sẽ dành thời gian, nguồn lực đã đạt được để chia sẻ, tiếp thêm năng lượng tích cực tới thế hệ trẻ đang trên hành trình phát triển như mình khi xưa, giúp họ an yên và sáng tỏ trên con đường sự nghiệp và cuộc sống.

Bằng kho tàng  vô cùng quý  báu về  Thiền  dưới  ánh  sáng  khoa học  mà Thầy đã  để lại và bản  thân  tôi  tự  nhủ  sẽ tiếp tục công tác chia sẻ cho cộng đồng, tiếp bước công việc còn dang dở của Sư Phụ.